Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm là do đâu?

Xuất tinh sớm ở nam giới không còn là quá xa lạ đối với nam giới. Khi mắc phải tình trạng này thì nam giới không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh của bản thân mình. Vậy vì lý do nào mà nam giới lại bị xuất tinh sớm?

Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới mà các bạn cần phải nắm rõ để có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân mình:

Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm là do đâu?
Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm là do đâu?

Tâm lý bị căng thẳng

Khi bước vào cuộc yêu cần phải giữ cho tâm lý được thoải mái, thư giãn. Nếu như bị căng thẳng, áp lực rất dễ làm mất kiểm soát cảm xúc vì quá hưng phấn sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm của bản thân mình. Đặc biệt là đối với những cặp đôi áp dụng phương pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài, cần phải có sự căn chỉnh về thời gian để cho quá trình diễn ra được suốn sẻ.

Ít quan hệ tình dục

Với lối sống hiện đại ngày này thì cuộc sống bao gồm nhiều bộn bề lo toan khiến cho cả hai ít có thời gian gặp gỡ và gần gũi nhau. Do đó dễ khiến cho những kinh nghiệm khó được tích lũy, mỗi lần quan hệ lại là một lần mới mẻ và việc kiểm soát xuất tinh ở nam giới cũng trở nên khó khăn hơn.

Thủ dâm

Hành động thủ dâm thường xảy ra từ khi nam giới bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành, họ có nhu cầu trong việc giải tỏa sinh lý của bản thân mình. Thủ dâm cũng là một hành động không phải là xấu nhưng nó lại bị người dùng quá lạm dụng dẫn tới là nguyên nhân gây suy giảm sinh lý ở nam giới. Bởi khi thủ dâm thường thì nam giới hay lo lắng vấn đề sợ người khác nhìn thấy nên hành động diễn ra rất nhanh, theo thời gian nó hình thành phản xạ và gây nên xuất tinh sớm ở nam giới.

Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm là do đâu?
Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm là do đâu?

Do yếu tố bệnh lý

Ngoài những tác nhân từ bên ngoài thì chính sức khỏe của nam giới cũng là nguyên nhân hình thành bên bệnh, sức khỏe yếu sẽ làm cho cách chức năng bị suy giảm mạnh mẽ. Một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh về tim mạch, bệnh về thận, viêm đường tiết niệu…

Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Các thói quen xấu mà nam giới cần phải tránh xa nếu như muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân mình như hạn chế ăn đồ cay nóng, uống rượu, bia, lười tập thể dục thể thao, thức khuya…

Bệnh xuất tinh sớm không còn quá là xa lạ với người đàn ông, nên khi bị bệnh thì bạn đừng nên quá lo lắng, nó sẽ gây nên những áp lực về tinh thần khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Xem thêm: Ăn hải sản nhiều có bị yếu sinh lý hay không?